Tin hot :

Biểu mẫu tìm kiếm

Facebook 'sập mạng' ở Việt Nam và nhiều quốc gia

Nhiều người dùng cho biết, mạng xã hội lớn nhất thế giới không truy cập được từ hơn 23h ngày 1/8, trong khi đó, Twitter tràn ngập dòng tag #facebookdown.

Nhiều email của độc giả gửi đến Zing.vn cho biết, Facebook không truy cập được. Anh Ngô Vĩnh (Tân Phú, TP.HCM) chia sẻ, hệ thống thông báo người dùng nên quay trở lại sau.

Facebook 'sập mạng' ở Việt Nam và nhiều quốc gia-1
Hình ảnh chụp màn hình khi truy cập Facebook hiện tại.

Trong khi đó, độc giả Lâm Chấn gửi hình ảnh màn hình lỗi khi vào Facebook. Độc giả Trương Quang Định cho biết, từ hơn 23h, anh không thể vào để viết status, chat với bạn bè trên mạng xã hội này.

Nhiều người dùng ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng cũng thông báo không thể đăng nhập Facebook trên máy tính, điện thoại.

Facebook 'sập mạng' ở Việt Nam và nhiều quốc gia-2
Các từ khoá Facebook sập mạng đang hot trên Twiiter.

Không chỉ ở Việt Nam, nhiều người dùng tại Hà Lan, Anh, Pháp cũng thông báo tình trạng tương tự. Người dùng Hellen (Anh) cho biết, cô không thể vào được khi dùng di động, thử với máy tính cũng tương tự. Trong khi đó, nick name Tom (đến từ Pháp) nói vui, "Facebook 'chết' rồi, mọi người nên dừng chat chit để quay trở lại công việc".

Facebook 'sập mạng' ở Việt Nam và nhiều quốc gia-3
Các Hashtag Facebook "chết" tràn ngập trên Twitter.

 

Các từ khoá thông báo Facebook sập mạng là xu hướng hot nhất trên Twitter.

Facebook 'sập mạng' ở Việt Nam và nhiều quốc gia-4
Biểu đồ theo dõi tình trạng Facebook.

 

Theo công cụ theo dõi hàm API Facebook, mạng xã hội này gặp lỗi từ 23h ngày 1/8. Nhiều người Việt cho biết, thi thoảng vẫn đăng nhập được, nhưng máy nhanh chóng thoát ra.

Sau sự cố 30 phút, Facebook phát đi thông báo về tình trạng không truy cập được. Theo đó, mạng xã hội này gặp một vấn đề ảnh hưởng đến tất cả các API và web. "Các kỹ sư của chúng tôi phát hiện vấn đề này một cách nhanh chóng và đang làm việc để giải quyết nó càng sớm càng tốt. Chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian ngắn", thông báo cho biết.

Facebook không nói rõ số người bị ảnh hưởng do sự cố này.

Facebook 'sập mạng' ở Việt Nam và nhiều quốc gia-5
Nhiều trang tin quốc tế loan tải thông tin Facebook "chết".

 

Đến 23h35, nhiều người dùng tại Việt Nam cho biết, đã có thể truy cập Facebook trở lại bình thường trên máy tính. Tuy nhiên, đăng nhập trên các thiết bị di động vẫn chập chờn, đặc biệt chat thông qua Facebook Massenger bị chậm trễ.

Bảo Bình - Duy Tín

 

Tags: 

Scroll To Top