Tin hot :

Biểu mẫu tìm kiếm

Game đỉnh Wakfu tiếp tục lỡ hẹn với game thủ Việt

Cách đây không lâu, GameK đã từng đưa tin về việc game online 2D hot Wakfu sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào khoảng cuối tháng 6 đầu tháng 7 này. Tuy nhiên nguồn thông tin mới cập nhật cho biết "Final Fantasy Online" sẽ phải lỡ hẹn với game thủ, tạm hoãn tới tháng 8 tới mới được ra mắt tại mảnh đất hình chữ S.

Theo chia sẻ từ phía NPH, hiện tại server test nội bộ tiếng Việt của Wakfu đã được vận hành, nhưng vì một số vấn đề kỹ thuật, đơn vị vận hành muốn test kỹ để tránh sai sót, do bên đối tác cũng yêu cầu cao nên trò chơi chưa thể ra mắt khi chưa chuẩn bị kỹ. Dự tính khoảng tháng 8 sẽ xong hết phần test và nếu ổn thì sản phẩm mới ra mắt trên thị trường.

Game đỉnh Wakfu tiếp tục lỡ hẹn với game thủ Việt-1
 

Wakfu sỡ hửu khá nhiều điểm đặc trưng của những phiên bản Final Fantasy cũ ra mắt vào những thập niên 90 với lối chơi đánh theo lượt cùng hệ thống nghề nghiệp và vật phẩm thú vị. Hệ thống combat của Wakfu đi theo hướng turn-base (đánh theo lượt) trên bản đồ được chia thành từng ô vuông nhỏ, giống như những tựa game nổi tiếng trên Console thuộc dòng "tactics" như Tactics Ogre, Final Fantasy Tactics, Fire Emblem... Các nhân vật và quái vật sẽ cùng tấn công nhau theo lượt cho tới khi một bên bị đánh bại.

Mỗi lớp nhân vật sẽ sở hữu những skill riêng, người chơi sẽ có thể thăng cấp cho các skill này bằng việc sử dụng nhiều lần, đồng thời cũng để học thêm các skill mới cấp cao hơn. Trong trận chiến, người chơi có thể mời thêm bạn bè và đặc biệt là "triệu hồi" thêm cả quái vật khác cùng tham gia trợ giúp.

Game đỉnh Wakfu tiếp tục lỡ hẹn với game thủ Việt-2
 

Trái ngược với các tựa game nhập vai hiện nay, Wakfu sở hữu hệ thống nhiệm vụ tương đối đa dạng với nhiều điểm đặc sắc chứ không chỉ đi theo lối mòn với các nhiệm vụ đánh quái, thu thập vật phẩm, đi từ nơi này sang nơi khác nói chuyện. Hệ thống nhiệm vụ trong Wakfu được mở rộng sang nhiều thể loại mới với các nhiệm vụ trồng trọt, vượt map phụ bản, hay thực hiện những yêu cầu đặc biệt từ phía các NPC...

Với những ai quan tâm, các bạn có thể chơi thử Wakfu phiên bản tiếng Anh tại địa chỉ http://www.wakfu.asia/en/mmorpg .


Scroll To Top